Công ty TNHH đầu tư xây dựng Tam Hoàng Anh

"Chất lượng tạo niềm tin"

 •   0826 239 933
 •   dangngocdong71@gmail.com
 •   87 Võ Như Hưng, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Thiết kế & xây dựng

  Thiết kế nhà đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ, kết cấu bền vững, giải pháp xây dựng tốt nhất

 • Thiết kế & xây dựng

  Thiết kế nhà đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ, kết cấu bền vững, giải pháp xây dựng tốt nhất

1 2

Xây nhà nên kiêng gì? Có nên đi xem phong thủy không?

  03/03/2020


 Xây nhà nên kiêng gì? Có nên đi xem phong thủy không?

Xây nhà là chuyện liên quan đến cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta, đó là chuyện đại sự vậy nhiều người hỏi có nên đi xem phong thủy khi làm nhà không và khi làm có kiêng gì không? Để có đáp án chính xác và những lời tư vấn hữu ích nhất, mọi người hãy dành ra ít phút để đọc những chia sẻ dưới đây

Xem phong thủy là gì?

Phong thủy là gì?

Phong thủy là một trong những cụm từ quen với người dân Việt Nam, phong thủy ở đây có nghĩa là nước và gió 2 yếu tố thiên nhiên ảnh hưởng đến cuộc sống con người hằng ngày. Phong thủy ở đây có nghĩa là nói đến sự ảnh hưởng của nước và gió đến một vấn đề nào đó, thường nó áp dụng cho đất đai, nhà cửa bởi vì những sự vật này chịu tác động lớn của gió và nước.

Xem phong thủy ở đây có nghĩa là bạn đến một người thầy phong thủy nào đó, người có nhiều kiến thức về các vấn đề đất đai, hướng gió, mạch nước tại nơi bạn ở xây nhà…xem xây như thế nào để tốt, không ảnh hưởng xấu cho cuộc sống, giúp làm ăn phát đạt, con cái khỏe mạnh…Thầy phong thủy sẽ chỉ cho bạn những cách thức xây  nhà sao cho hợp tuổi, hợp tính, hợp mệnh và hợp với quanh cảnh xung quanh tại mảnh đất xây nhà.

Xem phong thủy

Xem phong thủy khi làm nhà có phải là mê tính không

Xem phong thủy hiện nay được xem là một sự nghiên cứu có khoa học, nó tốt cho con người. Từ xưa đến nay con người vẫn tin tưởng vào phong thủy, tuy nhiên nó không được gọi là mê tín vì dựa trên các cơ sở khoa học tính toán phù hợp.

Tuy nhiên, có nhiều người lợi dụng vào lòng tin của người xem, lợi dụng tâm lý lo lắng khi xây nhà để lừa đảo trục  lợi , yêu cầu đủ thứ buộc người xem phải làm theo nếu không thì sẽ đem đến vận hạn, đại họa cho chủ nhân. Mê tín hay không còn phụ thuộc vào người đi xem, nhiều người tin một cách mù quáng thầy bảo làm gì là làm theo đúng như in, như vậy có thể nói xem phong thủy là mê tín.

Có nhiều trường hợp quá tin tưởng và bất chấp làm theo lời của thầy phong thủy nên cuối cùng kết cấu và thiết kế ngôi nhà không thuận tiện mất thẩm mỹ. Việc xây nhà không nên chỉ tập trung cho phong thủy mà nên kết hợp với bên thiết kế thi công để tạo ra một không gian một ngôi nhà vừa đẹp, vừa tốt cho phong thủy.

Cách xem hướng nhà tốt xấu theo tuổi

Có nên đi xem phong thủy khi xây nhà không?

Phong thủy thực ra là một môn khoa học nghiên cứu dựa trên sự chuyển đổi của nước và gió tác động lên mộ vật nào đó, được nhiều nhà nghiên cứu dùng cả đời để thực hiện, đồng thời cho in ra sách. Việc xem phong thủy khi xây  nhà là tốt, không có gì xấu nếu như ban biết dừng đúng lúc, tin đúng việc và xem đúng người.

Xem phong thủy giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt về cách thiết kế, bố trí phòng ốc các kiểu …nhằm đem lại vận hạn tốt cho bản thân và gia đình sau này. Giúp mọi người biết cách bày bố hướng nhà, cửa sổ, cửa chính. Theo như nhiều chuyên gia phong thủy thì việc đi xem phong thủy trước khi xây nhà giúp chủ nhà có thêm niềm tin vào quyết đinh của mình. Đặc biệt với những người làm ăn kinh doanh thì việc xem phong thủy không chỉ có ý nghĩa về gia đình mà còn giúp cho việc làm ăn kinh doanh trở nên tốt hơn, có nhiều cơ hội, may mắn. Đa phần hiện nay trước khi làm nhà ,người Việt thường đi xem phong thủy và xem đó là một nghi thức không thể thiếu.

Có nên xem phong thủy khi xây nhà không

Xây nhà nên kiêng gì?

Nếu đã tin vào phong thủy, muốn gia đình sau này ăn nên làm ra, cuộc sống vợ chồng, con cái tốt đẹp thì mọi người nên kiêng kỵ. Ông bà ta đã có câu “ Có kiêng thì có lành” cho nên nếu vấn đề nào không quá đáng, không quá mê tính thì mọi người cũng nên cân nhắc để ý khi đang trong quá trình xây nhà.

Một số kiêng kỵ khi xây nhà:

 • Cửa chính/cửa trước không nhìn thẳng vào nhà kho, phòng tắm
 • Không đặt cầu thang đối diện với cửa trước.
 • Theo phong thủy trần nhà không dùng tranh ảnh, đồ họa có hình vuông.
 • Phòng vệ sinh không được liền kế với bếp hoặc đối diện với bếp.
 • Cửa số trong phòng phải cao hơn cửa đi.
 • Cửa phòng ngủ không đối diện với cửa phòng tắm.
 • Nền phòng vệ sinh, phòng tắm tối kỵ cao hơn so với phòng ngủ.
 • Phòng khách xây dựng sao cho nhìn thoáng và xuyên suốt không bị che khuất.
 • Phòng bếp kỵ đặt cạnh bàn thờ, phòng vệ sinh.

Tuy có nhiều kiêng kỵ nhưng không nhất thiết bạn phải tuân theo bởi vì kết cấu mỗi gia đình mỗi khác, thiết kế xây dựng không chỉ dựa vào phong thủy mà còn dựa  vào tính thẩm mỹ, không gian diện tích, số lượng người ở và đặc biệt là đem lại sự thuận tiện nhất cho những người trong quá trình sinh hoạt trong cuộc sống hằng ngày. Mỗi vùng miền có quan điểm và lối xây dựng khác nhau, nếu xét về phong thủy thì có sự khác biệt rất lớn.

Với những chia sẻ về xây nhà nên kiêng gì, có nên đi xem phong thủy không  mà chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng có thể giúp mọi người có thêm nhiều lời tư vấn hữu ích khi có nhu cầu xây dựng nhà cửa trong thời gian tới.

 • Chia sẻ:
 •   Facebook
 •   Twitter

Bài viết mới

Người mệnh Kim xây nhà như thế nào

Mệnh Kim khi xây nhà nên chọn hướng nào, xây[...]

Xem thêm

Người mệnh Thổ nên xây nhà như thế nào

Mối quân tâm chung của nhiều người khi xây nhà[...]

Xem thêm

Xây nhà nên kiêng gì? Có nên đi xem phong thủy không?

Xây nhà là chuyện liên quan đến cuộc sống[...]

Xem thêm

SỔ TAY THIẾT KẾ CẦU THANG CHO NHÀ PHỐ ,BIỆT THỰ.

Cầu thang là một trong những chi tiết quan trọng[...]

Xem thêm

ỨNG DỤNG PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ NHÀ Ở NGƯỜI VIỆT

Ngày nay, mỗi chủ nhân có ý định làm nhà[...]

Xem thêm

KINH NGHIỆM XÂY NHÀ Ở DÀNH CHO GIA CHỦ

Theo ông bà ta xưa làm nhà là một[...]

Xem thêm